ReadyPlanet.com


หัวหน้า Covid ของอิสราเอลอ้างวัคซีนตัวเดียวมีประสิทธิภาพน้อยกว่า 'ไม่ถูกต้อง'


 กระทรวงสาธารณสุขของอิสราเอลได้ย้ายกลับไปแสดงความคิดเห็นของซาร์โควิด -19 ของประเทศซึ่งแนะนำว่าวัคซีนไฟเซอร์โควิด -19 ในปริมาณเดียวไม่ได้ให้การป้องกันโรคได้มากเท่าที่ควร

คำกล่าวของ Nachman Ash ซึ่งรายงานเป็นครั้งแรกในสื่อของอิสราเอลเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาได้รับความสนใจอย่างกว้างขวางเนื่องจากดูเหมือนว่าวัคซีนมีประสิทธิภาพน้อยกว่าที่คาดไว้หลังจากได้รับยาเพียงครั้งเดียวเนื่องจากประเทศได้บันทึกกรณีและขยายการปิดกั้นก่อนหน้านี้ สัปดาห์. slotxo
ในขณะที่ผู้เชี่ยวชาญในสหราชอาณาจักรตั้งคำถามว่าเร็วเกินไปที่จะตัดสินเช่นนี้กระทรวงสาธารณสุขของอิสราเอลได้ผลักดันกลับโดยกล่าวว่าความคิดเห็นนั้นไม่ถูกต้องและถูกนำออกไปนอกบริบท pussy888
อิสราเอลซึ่งมีอัตราและสัดส่วนของการฉีดวัคซีนได้นำไปสู่ความพยายามระดับโลกได้รับการจับตามองจากประเทศอื่น ๆ อย่างตั้งใจเพื่อทำความเข้าใจประเด็นที่คาดว่าการรณรงค์ฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด -19 จะกัดหรือไม่และเป็นระบอบการปกครองครั้งแรกหรือไม่ มีประสิทธิภาพเพียงพอ
จนถึงขณะนี้ชาวอิสราเอลมากกว่า 2.4 ล้านคนซึ่งเพียงไม่ถึงหนึ่งในสามของประชากรได้รับวัคซีนโคโรนาไวรัสเข็มแรกและประมาณ 800,000 คนได้รับการฉีดวัคซีนเสริมครั้งที่สอง
ปัญหาของวัคซีนบางชนิดมีประสิทธิภาพน้อยกว่าหลังจากฉีดเพียงครั้งเดียวแทนที่จะเป็นสองครั้งเป็นที่ทราบกันดีว่าการป้องกันยังไม่ได้ผลในทันที ในขณะที่ยาครั้งแรกอาจใช้เวลาหลายสัปดาห์ในการส่งเสริมการตอบสนองของแอนติบอดีที่มีประสิทธิภาพ แต่ครั้งที่สองสามารถกระตุ้นการตอบสนองที่แตกต่างกันได้
ไฟเซอร์เองกล่าวว่าวัคซีนเพียงครั้งเดียวมีประสิทธิภาพประมาณ 52% บางประเทศเช่นสหราชอาณาจักรได้ชะลอการให้ยาครั้งที่สองเพื่อพยายามเพิ่มจำนวนผู้ที่ได้รับยาครั้งแรก
ในคำพูดที่รายงานโดย Army Radio Ash ได้กล่าวว่ายาเพียงครั้งเดียวดูเหมือนว่า "ได้ผลน้อยกว่าที่เราคิด" และยังต่ำกว่าที่ไฟเซอร์แนะนำ
เมื่ออ้างถึงคำพูดของ Ash กระทรวงสาธารณสุขของอิสราเอลกล่าวว่ายังไม่เห็น“ ผลกระทบในการป้องกันอย่างเต็มที่ของวัคซีน”
“ ความเห็นของคณะกรรมาธิการ Covid-19 ของอิสราเอลเกี่ยวกับผลของวัคซีนเข็มแรกนั้นไม่อยู่ในบริบทและด้วยเหตุนี้จึงไม่ถูกต้อง” โฆษกกล่าว
ในบรรดาผู้ที่ตั้งคำถามเกี่ยวกับคำพูดของ Ash คือ Stephen Evans ศาสตราจารย์ด้านเภสัชวิทยาทางเภสัชวิทยาแห่ง London School of Hygiene and Tropical Medicine ซึ่งกล่าวว่ายังเร็วเกินไปที่จะใช้ดุลยพินิจใด ๆ เกี่ยวกับการชะลอการให้วัคซีนในปริมาณที่สองเพื่อให้ครอบคลุมตั้งแต่ครั้งแรก ปริมาณที่เป็นไปได้
"จำเป็นอย่างยิ่งที่คำแนะนำและนโยบายจะต้องคำนึงถึงข้อมูลล่าสุดที่มีอยู่ อย่างไรก็ตามรายงานที่มาจากอิสราเอลไม่เพียงพอที่จะให้หลักฐานว่านโยบายของสหราชอาณาจักรในปัจจุบันเกี่ยวกับการชะลอการฉีดวัคซีนครั้งที่สองนั้นไม่ถูกต้อง แต่อย่างใด
“ ประสิทธิภาพที่รายงานของยาหนึ่งครั้งยังไม่ได้รับการเปรียบเทียบโดยใช้วิธีการเดียวกันและผู้ป่วยที่มีประสิทธิภาพของยาสองขนาด”
เขากล่าวเสริมว่า“ ในไม่ช้าสหราชอาณาจักรจะมีข้อมูลของตัวเองที่แสดงประสิทธิภาพหลังจากการให้วัคซีนครั้งแรกสำหรับวัคซีนชนิดต่างๆที่ใช้อยู่ในปัจจุบันและการเปลี่ยนแปลงนโยบายใด ๆ ควรรอข้อมูลที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ตัวอย่างเช่นหากประสิทธิภาพหลังการให้ยาหนึ่งครั้งเท่ากับ 33% แต่ประสิทธิภาพหลังจากรับประทานสองครั้งเท่ากับ 60% นโยบายของสหราชอาณาจักรก็จะยังคงมีความชอบธรรม”
หลังจากมีการบันทึกผู้ติดเชื้อรายใหม่ในระดับสูงสุดนับตั้งแต่เริ่มมีการระบาดเมื่อต้นสัปดาห์อิสราเอลได้รายงานจำนวนผู้ป่วยที่ลดลงอย่างช้าๆโดยอัตราความเป็นบวกลดลงจากกว่า 10% ในช่วงต้นสัปดาห์เป็นประมาณ 9% ในวันพฤหัสบดี ด้วยรัฐบาลยังแนะนำว่าการสืบพันธุ์เลข R ลดลงต่ำกว่า 1 อีกครั้ง
ผู้เชี่ยวชาญชี้ให้เห็นถึงความล่าช้าในการพัฒนาแอนติบอดีต่อโคโรนาไวรัสอย่างเพียงพอหลังการฉีดวัคซีนประมาณหนึ่งสัปดาห์โดยแอนติบอดีได้รับการเพิ่มขึ้นอย่างมากจากการให้ยาครั้งที่สอง
อย่างไรก็ตามสปอตไลท์ทางการเมืองยังคงมุ่งเน้นไปที่ชุมชนอัลตร้าออร์โธด็อกซ์ของอิสราเอลและการบังคับใช้กฎการปิดล็อกโดยตำรวจอย่างหละหลวมในกลุ่มอัลตร้าออร์โธด็อกซ์ซึ่งถูกตำหนิว่ามีความต้องการระยะห่างทางสังคม
เมื่อวันพฤหัสบดีเว็บไซต์ข่าว Ynet รายงานว่าผู้นำหลายคนในชุมชนอุลตร้าออร์โธดอกซ์ Mea Shearim ของเยรูซาเล็มขู่ว่าจะกระตุ้นให้ผู้ติดตามของพวกเขาก่อจลาจลหากตำรวจพยายามบังคับใช้ข้อ จำกัด การปิดโคโรนาในละแวก
นอกจากนี้ในวันพฤหัสบดีที่เมือง Bnei Brak ชาวอุลตร้าออร์โธด็อกซ์หลายสิบคนได้เข้าล้อมและโจมตีรถตำรวจที่บังคับใช้การปิดกั้นโคโรนาไวรัสในเมือง
 

 

 ผู้ตั้งกระทู้ กล้วยไม้ :: วันที่ลงประกาศ 2021-02-25 15:06:36


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.