ReadyPlanet.com


Ivan Glasenberg หัวหน้าของ Glencore ลาออกจากบริษัทการค้าแล้ว


หัวหน้ามหาเศรษฐีของGlencoreจะลาออกจากบริษัทการค้าสินค้าโภคภัณฑ์ในปีหน้า โดยเปลี่ยนจากทีมผู้บริหารที่ตกผลึกโชคชะตามหาศาลในระหว่างการลอยตัวของบริษัทในปี 2554 สล็อต
Ivan Glasenberg วัย 63 ปี ซึ่งเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารมา 18 ปี จะถูกแทนที่ในปีหน้าโดย Gary Nagle หัวหน้าฝ่ายสินทรัพย์ถ่านหินของบริษัท วัย 45 ปี ซึ่งถือเป็นการเปลี่ยนไปใช้ผู้บริหารรุ่นใหม่ในธุรกิจนี้
เจ้านายที่จากไปปรากฏตัวขึ้นในเรดาร์ของเมืองเมื่อ 9 ปีที่แล้วในขณะที่บริษัทของเขาลอยขึ้นเผยให้เห็นทรัพย์สมบัติของเขาเกือบ 6 พันล้านปอนด์ซึ่งเป็นตัวเลขที่ใหญ่มากจนเพื่อนบ้าน 3,600 ของเขาในหมู่บ้าน Rüschlikon ของสวิสถูกลดหย่อนภาษี slotxo
ร้อยโทที่ใกล้ชิดของ Glasenberg, Daniel Maté, Telis Mistakidis, Tor Peterson และ Alex Beard ถือหุ้นทั้งหมดมูลค่าประมาณ 2 พันล้านปอนด์ในขณะนั้น – แต่นอกเหนือจาก Glasenberg มีเพียง Peterson เท่านั้นที่ยังคงอยู่ในทีมผู้บริหารระดับสูงของ Glencore และนักลงทุนต่างก็คาดหวังแผนการสืบทอดตำแหน่งมานานแล้ว .
Glencore ก่อตั้งขึ้นในปี 1974 โดยผู้ประกอบการค้าโลหะขัดแย้งมาร์คริชแต่ในปี 1983 เขาได้รับความผิดในข้อหาที่อธิบายไว้แล้วโดยอัยการสหรัฐฯสำหรับ New York, รูดอล์ฟจูเลียนีเป็น“กรณีการหลีกเลี่ยงภาษีที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา”
ริชยังถูกตั้งข้อหาซื้อน้ำมันหลายล้านบาร์เรลจากอิหร่านในช่วงวิกฤตตัวประกันในปี 2522-2524 โดยดูถูกคำสั่งห้าม "การค้าขายกับศัตรู" เขาหนีไปสวิตเซอร์แลนด์และอยู่ในรายชื่อที่ต้องการตัวมากที่สุดของเอฟบีไอ จนกระทั่งเขาได้รับการอภัยโทษจากบิล คลินตันในช่วงชั่วโมงสุดท้ายของตำแหน่งประธานาธิบดีในปี 2544
เมื่อถึงตอนนั้น ริชก็สูญเสียการควบคุมบริษัทไปนานแล้ว หลังจากการซื้อกิจการในปี 2536 ซึ่งรวมถึงกลาเซนเบิร์กด้วย
Tony Hayward ประธานของ Glencore กล่าวว่า "คณะกรรมการได้ทำงานร่วมกับ Ivan ในช่วงสองปีที่ผ่านมาเพื่อดูแลการเปลี่ยนผ่านไปสู่ความเป็นผู้นำรุ่นต่อไปในธุรกิจของ Glencore อย่างราบรื่น"
อ่านเพิ่มเติม
Nagle วัย 45 ปี ชาวแอฟริกาใต้ เข้าซื้อกิจการบริษัทที่ต้องเผชิญกับแรงกดดันจากนักลงทุนให้ลดการปล่อยคาร์บอน “เราได้ตัดสินใจว่าในอีกหกเดือนข้างหน้า ฉันจะทำงานอย่างใกล้ชิดกับ Gary Nagle ซึ่งจะมารับช่วงต่อจากฉัน” Glasenberg กล่าว “แกรี่เริ่มงานกับฉันในแผนกถ่านหินเมื่อ 21 ปีที่แล้ว”
Glasenberg มีแนวโน้มที่จะเป็นที่จดจำในเมืองนี้เนื่องจากเป็นประธานใน บริษัท ที่ราคาหุ้นปฏิเสธที่จะขึ้นเหนือราคาลอยตัวอย่างดื้อรั้นซึ่งส่งผลกระทบอย่างมากต่อโชคลาภกระดาษของเขา
Glencore ยังได้ดึงดูดความสนใจของสหราชอาณาจักรที่ฉ้อฉลสำนักงานซึ่งเปิดตัวการสืบสวนข้อสงสัยของการติดสินบนในกลุ่มเหมืองแร่และสินค้าโภคภัณฑ์ที่ซื้อขายในปีที่ผ่านมา Glencore กล่าวในขณะนั้นจะร่วมมือกับการสอบสวน
 

 

 

 

 


ผู้ตั้งกระทู้ บุษราคัม :: วันที่ลงประกาศ 2021-09-18 17:26:20


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.